top of page

เกี่ยวกับเรา

about sanguanfarm 01.jpg

ฟาร์มผู้ผลิตไข่ไก่แบบครบวงจร

เราให้ ”คุณภาพ” คือความสำคัญอันดับ 1 มานานกว่า 60 ปี

ฟาร์มไก่ไข่ “สงวนฟาร์ม” เป็นผู้บุกเบิกการเลี้ยงไก่ไข่ในประเทศไทยมากว่า 60 ปี ปัจจุบันผลิต และจำหน่ายไข่ไก่อยู่ที่ อ.หนองโดน จ.สระบุรี เราคัดสรรไก่ไข่สายพันธุ์พิเศษที่มีเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย และเลี้ยงดูด้วยอาหารสูตรเฉพาะซึ่งผลิตมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ ปราศจากฮอร์โมน ยาปฏิชีวนะ และสารตกค้าง

ไข่ไก่ของเราทุกฟองได้รับการเสริมแร่ธาตุซีลีเนียมในรูปอินทรีย์ ผ่านการล้างทำความสะอาด และเคลือบเปลือกไข่ด้วยสารชีวภาพเพื่อรักษาความสด ผ่านการฆ่าเชื้อโรคด้วยแสงอัลตราไวโอเลท ก่อนชั่งน้ำหนักและคัดแยกไข่ไก่ที่มีความผิดปรกติออกด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัยและแม่นยำที่สุดในโลกจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมทั้งส่งไข่ไก่ถึงมือท่านด้วยรถขนส่งควบคุมอุณหภูมิ

แม่ไก่ไข่สายพันธุ์ “ไทยบราวน์” : สงวนฟาร์มเป็นฟาร์มระดับอุตสาหกรรมเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ที่ไม่ได้ใช้แม่พันธุ์ไก่ไข่ที่นำเข้าจากต่างประเทศ แต่อาศัยการขยายและปรับปรุงพันธุ์ไก่ไข่ ที่รับช่วงต่อจาก โครงการวิจัยพันธุ์ไก่ไข่เพื่อทดแทนการนำเข้า ของศูนย์วิจัยและบำรุงพันธุ์สัตว์ กรมปศุสัตว์ โดยได้ตั้งชื่อว่าสายพันธุ์ “ไทยบราวน์”

แม่ไก่สายพันธุ์ไทยบราวน์มีความแข็งแรง สามารถปรับตัวเข้ากับสภาพภูมิอากาศ และ มีภูมิต้านทานโรคประจำท้องถิ่นสูงกว่าสายพันธุ์ไก่ไข่ที่นำเข้าจากต่างประเทศ ทำให้สามารถเลี้ยงดูได้โดยไม่ต้องกระตุ้นการเจริญเติบโตด้วยยาปฏิชีวนะและฮอร์โมน จึงสามารถผลิตไข่ไก่ปลอดสารให้แก่ผู้บริโภคได้ต่อเนื่องตลอดทั้งปี

about sanguanfarm 02.jpg
morgane-perraud-Jc2JGFFsfNI-unsplash edi

ไข่ไก่สดใหม่จากฟาร์ม

ด้วยเทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่น

健康増進のための 衛生的で新鮮な卵です。

HYGIENIC FRESH EGG FOR BETTER HEALTH

ไข่ไก่ของเราทุกฟองได้รับการเสริมแร่ธาตุซีลีเนียมในรูปอินทรีย์ ผ่านการล้างทำความสะอาด และเคลือบด้วยสารชีวภาพเพื่อรักษาความสดคัดน้ำหนักด้วยเครื่องคัดไข่ไก่ที่ทันสมัยได้มาตรฐานและส่งไข่ไก่ถึงมือท่านด้วยรถขนส่งควบคุมอุณหภูมิ

ศูนย์คัดขนาดและคุณภาพไข่ไก่

ด้วยกระบวนการเหล่านี้ เราจึงมั่นใจว่าจะมีเฉพาะไข่ไก่ที่ได้คุณภาพผ่านกระบวนการอันซับซ้อนนี้เท่านั้นที่จะถูกจัดเก็บและจัดส่งแบบควบคุมอุณหภูมิจนถึงมือผู้บริโภค

sanguanfarm egg image 9.jpg

เก็บ และคัดแยกขนาดและคุณภาพทันทีด้วยระบบคุณภาพภายใต้มาตรฐาน GMP, HACCP และ Q-Mark (ไข่ไก่อนามัย)

sanguanfarm egg image 4.jpg

ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นและแปรงขนอ่อนเพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่อาจติดอยู่บนเปลือกไข่ออก และเคลือบเปลือกไข่เพื่อรักษาความสดด้วยสารชีวภาพ

sanguanfarm egg image 8.jpg

ตรวจสอบการแตกร้าวและความผิดปรกติภายในไข่ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ และฆ่าเชื้อโรคด้วยแสงอัลตราไวโอเลท ก่อนบรรจุลงในบรรจุภัณฑ์ตามขนาดที่กำหนด

sanguanfarm egg image 2.jpg

ฟาร์มไก่ไข่มาตรฐาน

ฟาร์มไก่ไข่มาตรฐาน รับรองโดยกรมปศุสัตว์: สงวนฟาร์มได้รับการรับรองการปฏิบัติการทางการเกษตรที่ดีสำหรับ ฟาร์มเลี้ยงไก่ไข่ (GAP) จาก กรมปศุสัตว์หมายเลขรับรอง กษ 02 22 06902 19080020 000

เราเลี้ยงแม่ไก่ไข่ในโรงเรือนปิดระบบ Evaporative Cooling มีการควบคุมอุณหภูมิและการระบายอากาศให้พอเหมาะ ให้อาหารและน้ำด้วยระบบอัตโนมัติอย่างทั่วถึง มีการดูแลด้านสวัสดิภาพของแม่ไก่และควบคุมความปลอดภัยทางชีวภาพอย่างเข้มงวด ภายใต้การควบคุมดูแลของสัตวบาลและสัตวแพทย์ประจำฟาร์ม

bottom of page