top of page

ไข่ไก่เสริมแร่ธาตุซีลีเนียม

sanguanfarm product 01.jpg

SELENIUM ENRICHED EGGS

ไข่ไก่เสริมแร่ธาตุซีลีเนียม

ซีลีเนียมเป็นแร่ธาตุที่สำคัญต่อสุขภาพถึงแม้ว่าร่างกายจะต้องการในปริมาณไม่มากนักก็ตาม โดยเมื่อแร่ธาตุซีลีเนียมรวมตัวเข้ากับโปรตีนทำให้เกิด “ซีลีโนโปรตีน” ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่สำคัญในการต้านอนุมูลอิสระ คุณสมบัติการต้านอนุมูลอิสระของซีลีโนโปรตีนมีส่วนช่วยในการป้องกันการเสียหายของเซลล์

อันเกิดจากอนุมูลอิสระ โดยอนุมูลอิสระ เป็นผลมาจากการเผาผลาญสารอาหารของร่างกายโดยใช้ออกซิเจน ซึ่งมีส่วนในการทำให้เกิดโรคร้ายแรง เช่น โรคมะเร็ง และโรคหัวใจ นอกจากนี้ ซีลีโนโปรตีน ยังมีส่วนช่วยควบคุมการทำงานของฮอร์โมนจากต่อมไทรอยด์ และยังมีบทบาทสำคัญในระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอีกด้วย

cage free

หน้าที่สำคัญของซีลีเนียมที่มีต่อร่างกาย

ช่วยปกป้องผิว ชะลอความแก่ชรา โดยทำงานร่วมกับวิตามินอี และเสริมฤทธิ์ในการปฏิบัติงานของวิตามินอีในการรักษาเนื้อเยื่อต่างๆ และชะลอการแก่ตายของเซลล์ธรรมชาติ รักษาความยืดหยุ่นของผิวหนัง

ป้องกันโรคหัวใจ ช่วยให้หัวใจทำงานดีขึ้น โดยการช่วยนำออกซิเจนไปเลี้ยงให้เพียงพอ

ป้องกันโรคมะเร็ง โดยการรับประทานซีลีเนียมเป็นประจำจะช่วยต้านฤทธิ์มะเร็ง โดยเฉพาะชนิดผิวหนังที่เกิดจากสารเคมี และแสงแดด

ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน โดยคุณสมบัติการต้านอนุมูลอิสระของซีลีเนียม จะช่วยซ่อมแซมเซลล์ภูมิคุ้มกัน

ช่วยต้านพิษในร่างกาย ซีลีเนียมสามารถป้องกันกัมมันตภาพรังสี รวมทั้งโลหะหนักที่เป็นพิษ เช่นปรอท เงิน แคดเมียม เทเลียม ไม่ให้ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายและขับถ่ายออกได้เร็วขึ้น

ช่วยในการเจริญพันธุ์ ซีลีเนียมช่วยป้องกันผนังเซลล์ เพิ่มความแข็งแรงสมบูรณ์ของอสุจิ มีผลทำให้สามารถเข้าไปปฏิสนธิในไข่ของเพศหญิง

ส่งเสริมการเจริญเติบโตของร่างกาย ให้เป็นไปตามปรกติ ควบคุมสุขภาพของสายตา ผิวหนัง และเส้นผม

egg 2 6006 edited.jpg

ที่สงวนฟาร์ม เราใช้วิธีการเสริมแร่ธาตุซีลีเนียมผ่านทางอาหารที่ใช้เลี้ยงแม่ไก่ไข่ในรูปอินทรีย์ (Selenomethionine) ซึ่งมีความปลอดภัยและการใช้ประโยชน์ได้สูง ทำให้ไข่ซีลีเนียมของเรามีปริมาณซีลีเนียมสูงมากกว่าไข่ไก่ธรรมดาประมาณหนึ่งเท่าตัว ช่วยให้ร่างกายได้รับซีลีเนียมในปริมาณที่เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ ดังนั้นไข่ไก่ที่เสริมแร่ธาตุซีลีเนียมจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ ซีลีเนียมทุกฟองเมื่อเก็บจากฟาร์มจะถูกนำส่งเข้ากระบวนการล้างทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น และแปรงขนอ่อนเพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่อาจติดอยู่บนเปลือกไข่ออก เคลือบเปลือกไข่เพื่อรักษาความสดด้วยสารชีวภาพ ตรวจสอบการแตกร้าว และความผิดปรกติภายในไข่ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ และฆ่าเชื้อโรคด้วยแสงอัลตราไวโอเลท ก่อนบรรจุลงในบรรจุภัณฑ์ตามขนาดที่กำหนด ภายใต้มาตรฐาน GMP, HACCP และ Q-Mark (ไข่ไก่อนามัย) และจัดส่งแบบควบคุมอุณหภูมิ ภายในเวลา 24 ชั่วโมงหลังแม่ไก่วางไข่ มีโปรแกรมการส่งตัวอย่างไข่ไก่เพื่อตรวจสอบปริมาณซีลีเนียมในไข่, เชื้อจุลินทรีย์ก่อโรค และสารปนเปื้อนตกค้างต่างๆ ณ ห้องปฏิบัติการกลาง เป็นประจำ จึงมั่นใจได้ว่าจะมีเฉพาะไข่ซีลีเนียมที่ได้คุณภาพผ่านกระบวนการอันซับซ้อนนี้เท่านั้นที่จะถูกส่งต่อไปถึงมือของผู้บริโภค

ได้รับการรับรองระบบประกันคุณภาพภายใต้มาตรฐาน (Quality Assurance Standards Certified)

*ส่วนหนึ่งของรายได้จากการจำหน่าย “ไข่ซีลีเนียม” ภายใต้แบรนด์ “The Good Egg Co.” ทุกฟองจะถูกนำเข้าร่วมสมทบทุนให้แก่ “ชมรมผู้ป่วยมะเร็งเต้านมแห่งประเทศไทย”

bottom of page