top of page

คลาสสิก เดวิล เอ้ก

INGREDIENTS

ไข่ไก่ 5-6 ฟอง

มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา

มัสตาร์ด 1 ช้อนชา

เกลือ

พริกไทยดำ

ต้นหอม

ผงปาปริก้า


METHOD

1.ต้มไข่จนสุก ปอกเปลือกออก และซับน้ำออกด้วยทิชชู่

2.ผ่าครึ่ง จากนั้นควักไข่แดงแยกออกมาใส่ชาม ส่วนของไข่ขาววางไว้เพื่อเตรียมบนจานเสิร์ฟ

3.บดไข่แดงด้วยส้อม และเติมมายองเนส น้ำส้มสายชู มัสตาร์ด เกลือ และพริกไทยดำ คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเนียน แล้วชิมรสตามชอบ

4.ตักไข่แดงที่ผสมไว้กลับลงบนไข่ขาวที่เตรียมไว้บนจานเสิร์ฟ

5.โรยผงปาปริก้า และต้นหอมซอยเพื่อตกแต่ง



bottom of page