INGREDIENTS
ไข่ไก่ 5-6 ฟอง
มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา
มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
เกลือ
พริกไทยดำ
ต้นหอม
ผงปาปริก้า
METHOD
1.ต้มไข่จนสุก ปอกเปลือกออก และซับน้ำออกด้วยทิชชู่
2.ผ่าครึ่ง จากนั้นควักไข่แดงแยกออกมาใส่ชาม ส่วนของไข่ขาววางไว้เพื่อเตรียมบนจานเสิร์ฟ
3.บดไข่แดงด้วยส้อม และเติมมายองเนส น้ำส้มสายชู มัสตาร์ด เกลือ และพริกไทยดำ คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเนียน แล้วชิมรสตามชอบ
4.ตักไข่แดงที่ผสมไว้กลับลงบนไข่ขาวที่เตรียมไว้บนจานเสิร์ฟ
5.โรยผงปาปริก้า และต้นหอมซอยเพื่อตกแต่ง
![](https://static.wixstatic.com/media/e1fc37_8ea186d96b1c439bb0a0d60e940951b2~mv2.jpg/v1/fill/w_147,h_108,al_c,q_80,usm_0.66_1.00_0.01,blur_2,enc_auto/e1fc37_8ea186d96b1c439bb0a0d60e940951b2~mv2.jpg)
![](https://static.wixstatic.com/media/e1fc37_e6c2aab9acef43eea7d125e4ea443ca8~mv2.jpg/v1/fill/w_147,h_197,al_c,q_80,usm_0.66_1.00_0.01,blur_2,enc_auto/e1fc37_e6c2aab9acef43eea7d125e4ea443ca8~mv2.jpg)